Nước ép rau cải bó xôi, cà rốt và củ dền
Nguyên liệu:
- Cải bó xôi 200 gr
- Cà rốt 150 gr
- Củ dền 150 gr
- Chanh 1/4 quả
- Gừng 3 gr (1 lát)
- Đá đông lạnh 1 ít
- Nước 70 ml
Cách thực hiện:
- Cải bó xôi bỏ cuống chỉ lặt lấy lá rửa sạch để ráo. Còn cà rốt, củ dền bào vỏ rồi cắt khúc.
- Mách nhỏ: Cà rốt có độ cứng nên để bảo quản tuổi thọ của máy xay bạn đừng cắt quá lớn nhé
- Lấy máy xay sinh tố cho vào 200gr cải bó xôi, 150gr cà rốt, 150gr củ dền, 1 lát gừng đăm nhuyễn, nước cốt của 1/4 quả chanh và 70ml nước tiến hành xay nhuyễn ở mức vừa 5 - 7 phút thì tắt máy.
- Để món nước ép không bị đắng khi vắt chanh không nên dùng lực quá mạnh bởi phần vỏ sẽ dễ tiết ra vị chát.
- Bạn có thể cho thêm ít đường tùy thích nhé!
- Sau khi đã xay xong bạn dùng rây để lược hỗn hợp chỉ lấy lại phần nước cốt để thưởng thức thôi nha.
- Chẳng mấy chốc bạn đã có được món nước ép thật độc đáo này. Tuy rằng nghe có vẻ còn khá lạ lẫm nhưng chắc chắn nó không khiến bạn thất vọng đâu nha.
- Món nước ép cải bó xôi, cà rốt và củ dền là sự kết hợp hài hòa giữa 3 nguyên liệu đầy chất dinh dưỡng kia. Cả 3 đã tạo nên 1 món thức uống mà không ai có thể cưỡng lại được.
- Tùy theo sở thích bạn có thể cho vào tủ lạnh 20 - 30 phút trước khi dùng hoặc cho thêm 1 vài viên đá vào. Đừng chần chừ nữa cùng uống ngay thôi nào!