Nước vo gạo
Từ xa xưa, phụ nữ châu Á đã biết cách dùng nước vo gạo để chăm sóc tóc. Mẹo dưỡng tóc này bắt nguồn từ thời Heian cổ đại ở Nhật Bản. Các quý bà trong triều dùng loại nước này để nuôi dưỡng mái tóc dài, đẹp rủ xuống tận sàn. Từ đó, nước vo gạo rất được phụ nữ Nhật xem trọng trong nghệ thuật chăm sóc tóc.
Những người phụ nữ nông thôn xưa thường dùng nước vo gạo để gội đầu như một cách dưỡng tóc cực kỳ hiệu quả. Vì trong nước vo gạo chứa nhiều vitamin B1 giúp giúp tóc phục hồi hư tổn nhanh hơn. Sau khi vo gạo, hãy chắt nước để riêng ra một tô, khi gội đầu thì dùng nước vo gạo gội sơ qua trước một lần rồi mới gội lại với dầu hóa học, thực hiện đều đặn bạn sẽ có một mái tóc chắc khỏe và đen mượt.
Nước vo gạo có màu trắng đục bởi những vi lượng từ gạo. Loại nước này giàu khoáng chất và vitamin. Các nhà khoa học còn phát hiện ra trong nước vo gạp có inositol – một loại carbohydrate. Inositol lưu lại trong tóc ngay cả khi bạn đã xả sạch nước vo gạo khỏi tóc. Thành phần này có khả thẩm thấu vào mái tóc hư tổn và chữa lành chúng từ trong ra ngoài. Thậm chí chất này còn có tác dụng như “lá chắn”, bảo vệ tóc khỏi những hư tổn từ tương lai. Bên cạnh đó, các axit amin trong nước vo gạo cũng giúp củng cố chân tóc, tăng thể tích tóc và làm cho tóc thêm phần sáng bóng, mượt mà.