Phở Bò Đức Khôi
Dù nằm ngay trên phố Cổ, thế nhưng Phở Bò Đức Khôi lại có giá bán tương đối là bình dân, phù hợp với túi tiền của nhiều người. Bát phở được chính tay ông chủ Đức Khôi chế biến từ khâu thái thịt cho đến khâu chan nước dùng. Quán phở của ông Khôi có nguồn gốc từ cụ thân sinh của nhà phở Sướng nổi tiếng ở Hà Nội. Gần 30 năm nay, ông Khôi chỉ làm theo công thức đó, nước dùng chỉ thêm gừng và hành nướng pha cùng nước mắm ngon, tuyệt đối không có thêm hồi, quế bởi sẽ nặng mùi, nước phở dễ ngả màu.
Phở Bò Đức Khôi không bài trí bàn ghế sang trọng, điều hòa mà được bày bán ngay tại gian phòng tiếp khách của chủ quán, nếu đông thì kê thêm bàn cho khách ngồi ở vỉa hè. Dù không gian chật hẹp nhưng rất gọn gàng. Bát phở ở đây có hương vị đậm đà, nước dùng ngọt thanh, bánh phở dẻo dẻo còn thịt thì lại rất mềm. Thịt bò được tuyển chọn kỹ càng, nhất là thịt tái, phải là những miếng thịt tươi, thịt thái ra vẫn dẻo dính tay. Đến nước chần bánh phở cũng đặc biệt. Nồi nước chần phở phải luôn đầy ngang nước dùng để chần ngập bánh phở, giúp bánh phở mềm và dẻo, giữ được độ nóng hổi.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 77 Phùng Hưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 06:30 - 22:00