Quả bàng

Khi "cô nàng mùa thu" đã về, cũng là lúc từng chùm quả bàng chuyển màu chín vàng e ấp trong mỗi kẽ lá. Đây cũng là thời điểm mà lúc lũ trẻ con trong xóm rủ nhau đi hái những quả bàng vừa chín tươi, vàng rụm để thưởng thức hương vị của mùa thu đã về.


Quả bàng chín sẽ từ màu xanh chuyển sang màu vàng đều và rất đẹp. Độ chín đủ sẽ có thêm vài vết nứt để lộ miếng thịt quả ở bên trong và có một mùi thơm nhẹ rất dễ chịu. Trong các loại quả bàng chín, ngon nhất chính là quả bàng đào theo cách gọi của miền Bắc và quả bàng quế theo cách gọi người miền Nam. Khi bắt phải được một quả bàng đào chín vàng, lũ trẻ ngay lập tức cắn miếng bàng ngập răng, rồi nhai thủng thỉnh và nhâm nhi vị ngọt ngọt chát chát nơi đầu lưỡi. Những quả bàng đó dường như cuốn hút lũ trẻ đến quên cả đường về nhà ăn cơm.


Không chỉ hương vị thịt ngon, mà còn hạt bên trong quả bàng nữa nhé. Khi ăn hết quả rồi mà vẫn còn chút thòm thèm thì lũ trẻ lại đập hạt đó ra, lấy ngay cái nhân bên trong và ăn. Nó có vị vừa béo vừa bùi, ngon như đậu phộng vậy. Ăn nhân của hạt bàng khô lại càng ngon hơn ấy nhé!

Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet

Top 14 Loại quả gắn liền với ký ức tuổi thơ nhất của thế hệ 8x, 9x

  1. top 1 Quả sim
  2. top 2 Quả bàng
  3. top 3 Quả dâu da xoan
  4. top 4 Quả trứng cá
  5. top 5 Quả mít non
  6. top 6 Quả nhót
  7. top 7 Quả khế
  8. top 8 Quả ổi găng
  9. top 9 Quả mâm xôi
  10. top 10 Quả me
  11. top 11 Quả chùm ruột
  12. top 12 Quả hồng quân
  13. top 13 Quả lê ki ma
  14. top 14 Quả chay

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy