Salad cá hồi sốt mè rang kiểu Nhật
Nguyên liệu:
- Cá hồi phi lê: 300gr
- Rau xà lách: 150gr
- Hành tím: 2 – 3 củ
- Hành tây: 1 củ
- Bơ: 1 trái
- Cà chua bi: 8 – 10 trái
- Hành ngò băm nhuyễn: 1 ít
- Trứng gà: 3 quả
- Sốt mè rang của Nhật
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp cá hồi
- Cá hồi ngâm với sữa tươi 7 phút, rửa sạch, thấm khô 2 mặt cá.
- Ướp cá hồi với 1 ít muối, hành ngò băm, một ít tiêu, trộn đều, để 15 phút.
- Hành tây, hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng, ngâm nước muối 10 phút, vớt ra để ráo.
- Xà lách ngâm nước muối rồi rửa sạch, cắt khúc.
- Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi.
- Trứng gà luộc chín, bóc vỏ rồi cắt làm tư.
- Bơ bóc vỏ, bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn.
- Bước 2: Áp chảo cá hồi và trộn salad
- Làm nóng chảo cùng một ít dầu ăn, cho cá hồi lên áp chảo đến khi 2 mặt cá chín vàng đều là hoàn thành.
- Gắp cá ra, để nguội, cắt miếng vừa ăn.
- Cho tất cả nguyên liệu gồm: Rau xà lách, cà chua bi, trứng gà, bơ, cá hồi, hành tây, hành tím vào tô.
- Rưới sốt mè rang lên rồi trộn đều là hoàn thành.
- Bước 3: Thành phẩm
- Salad cá hồi sốt mè rang là món ăn thanh mát, ít calo, nhiều dinh dưỡng, thích hợp với những người đang muốn giảm cân. Nước sốt mè rang vừa vị hòa cùng nguyên liệu tươi ngon, tạo nên món salad hoàn hảo để đổi vị cho cả gia đình.