Sinh tố đào hạt chia
Nguyên liệu: Cho 1 ly
- Đào 4 trái
- Hạt chia 1 muỗng canh
- Sữa tươi 360 ml (có đường hoặc không đường)
- Sữa chua 240 ml(yogurt)
- Bột gừng 1 muỗng cà phê
- Bột quế 1 muỗng cà phê
- Tinh chất vani 1/2 muỗng canh
Cách làm:
- Sơ chế đào: Đào mua về bạn ngâm trong nước muối pha loãng 10 phút, sau đó rửa kĩ lại với nước lạnh cho sạch. Dùng dao tách đôi trái đào, bỏ hạt và cắt đào thành miếng nhỏ.
- Xay hỗn hợp nguyên liệu: Cho vào máy xay sinh tố 360ml sữa tươi, 240ml sữa chua, 1/2 muỗng canh tinh chất vani, 1 muỗng cà phê bột gừng, 1 muỗng cà phê bột quế. Thêm vào máy xay phần đào đã cắt nhỏ, bật máy xay đều các nguyên liệu cho nhuyễn mịn và hoà lẫn vào nhau.
- Pha hạt chia với sinh tố đào: Bạn cho 1 muỗng canh hạt chia vào ly loại có nắp chặt, sau đó đổ hỗn hợp đào sữa đã được xay nhuyễn mịn vào. Đậy chặt nắp và lắc đều trong khoảng 2 phút cho hạt chia hoà đều vào hỗn hợp. Món sinh tố vậy là đã hoàn thành và sẵn sàng để thưởng thức rồi.
- Thành phẩm: Món sinh tố đào hạt chia được hoàn thành chỉ trong vài thao tác đơn giản và một ít thời gian. Sinh tố được xay sánh mịn, thơm nhẹ mùi đào tươi đặc trưng và có vị ngọt thanh, chua chua của sữa chua. Mùi bột gừng và bột quế tạo cho món sinh tố hương vị thảo mộc tươi mới, hấp dẫn. Đào và hạt chia đều là những nguyên liệu tốt cho sức khoẻ, được kết hợp ăn ít với nhau tạo thành món sinh tố đơn giản mà thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp cho mọi thành viên trong gia đình.