Sữa chua nha đam đơn giản nhất cho người ít vào bếp

Nguyên liệu:

  • Sữa tươi: 1 lít
  • Sữa đặc: 200 gam
  • Sữa chua cái : 1 hộp (Loại Vinamilk)
  • Đường: 50 gam
  • Hộp đựng sữa chua
  • Nha đam


Cách làm:

  • Bước 1: Lấy hỗn hợp sữa đặc trộn với đường và nước rồi đun đến khi sủi bọt.
  • Bước 2:Trong khi chờ đợi bước 1, thì chúng ta lấy nha đam gọt vỏ và rửa sạch, sau đó đem ngâm phần bên trong với nước muối cho sạch hết nhớt đi, rồi mới cắt hạt lựu. Phần lõi nha đam rất nhớt, cách làm sạch nhớt nha đam bằng cách xả qua nước muối nhạt nhiều lần đến khi bớt nhớt, nhớ đừng ngâm nha đam lâu trong nước muối sẽ bị mặn, sau đó để ráo nước đem đi ướp đường cho vừa ăn rồi cho vào tủ lạnh.
  • Bước 3: Khi mà hỗn hợp đường, nước, sữa đặc đủ ấm thì ta cho nha đam vào đun đến khi sôi thì thôi, tắt bếp để nguội còn 40 - 45độ C thì ta cho sữa chua vào
  • Bước 4: Hỗn hợp sữa chua nha đam để nguội rồi chia vào các lọ đựng sữa chua, sau đó đem ủ những lọ sữa chua này khoảng 6 - 8 tiếng. Sau khi ủ xong thì bạn để sữa chua vào tủ lạnh cho mát và thưởng thức thôi!
Nha đam được thái miếng nhỏ
Nha đam được thái miếng nhỏ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy