Tác dụng tốt với tim mạch
Lâu nay chúng ta đã biết hạt gấc được sử dụng trong thực phẩm, chế biến một số món đặc trưng trong bữa ăn người Việt, nhưng bên cạnh đó những chất có trong quả gấc có tác dụng rất tốt đối với tim mạch.
Quả gấc sau quá trình tinh chế sẽ tạo ra dầu gấc. Sản phẩm tinh chế này có tác dụng làm giảm LDL cholesterol, làm bền thành mạch và chống xơ vữa động mạch, ngăn ngừa các tai biến. Những chất có trong dầu gấc cũng góp phần mang lại cho bạn một hệ tuần hoàn khỏe mạnh, và cũng có tác dụng tốt cho tim, góp phần tăng cường tuổi thọ cho con người.
Ngoài ra, chúng ta sử dùng gấc hàng ngày trong bữa ăn, nó giúp hạn chế các bệnh xơ vữa động mạch, tiểu đường hay những bệnh liên quan đến gan. Quả gấc còn giúp hạn chế tình trạng đột quỵ, nhuận tràng, giúp cho đường tiêu hóa hoạt động tốt hơn, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Đây được coi là một trong những thực phẩm tốt cho tim mạch của chúng ta.