Thành Béo - Bánh Rán Mặn & Ngọt
Nhắc đến bánh rán ngọt Hà Nội thì phải nhắc đến bánh rán Thành Béo - Bánh Rán Mặn & Ngọt đầu tiên. Thương hiệu này đã quá nổi tiếng ở Hà Nội rồi, đặc biệt là các cư dân khu phố cổ thì càng quen mặt. Quanh hàng bánh luôn có những anh Now hay Baemin đứng đợi lấy bánh. Vào những giờ cao điểm, bạn sẽ phải xếp hàng để mua được những túi bánh nóng hổi. Vỏ làm bằng bột nếp và tẻ, bên trong là ít nhân đỗ xay nhuyễn. Vỏ bánh giòn rụm, vừng rang dính ở một mặt bánh chứ không bao trọn phần vỏ như ở nơi khác.
Bánh rán Thành Béo - Bánh Rán Mặn & Ngọt mới ra lò nóng hổi thơm lừng. Từng viên bánh nặn tay tuy hơi méo mó nhưng hương vị thì ngon tuyệt luôn. Phần vỏ bên ngoài không quá dày, được đảo cùng mật có màu nâu cánh gián đẹp mặt, khi cắn sẽ cảm nhận được độ giòn. Dưới lớp vỏ giòn là lớp bột mỏng dẻo dai, rồi mới đến nhân đậu xanh xay cùng dừa nạo bùi bùi. Nhân được làm không quá ngọt nên khá dễ ăn. Ngoài bánh rán mật, quán còn có bánh rán đường nữa nha. Nhân đậu xanh ngọt vừa phải, bùi bùi. Bánh được nặn và rán tại chỗ, làm đến đâu bán hết đến đấy nên luôn nóng hổi. Các bạn có thể ăn ngay lúc nóng, khi bánh nở mềm dai, mật còn đang âm ấm. Hoặc bạn có thể đợi bánh nguội cho mật keo lại, bánh cứng hơn, siêu giòn và lại càng ngọt đượm.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 20 Ngõ 13 Khuất Duy Tiến, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Giờ mở cửa: 11:00 - 22:00