Thanh long
Sau dưa hấu, thanh long cũng là loại quả Việt Nam không bao giờ phải nhập khẩu vì sản lượng thanh long của Việt Nam không những cung cấp đủ cho thị trường trong nước mà còn xuất khẩu đi một số nước trên thế giới.
Thanh long có thể nặng tới 0,5kg với vỏ màu hồng hoặc đỏ sẫm Vỏ của nó có thể được bóc ra dễ dàng khi chín, để lộ phần thịt trắng đục và vô số hạt nhỏ màu đen. Thanh long có vị ngọt, thường được thu hoạch vào tháng 10, tháng 11 và tháng 4, tháng 5 hàng năm. Hiện có giống thanh long ruột đỏ và ruột trắng được trồng phổ biến ở các tỉnh Bình Thuận, Tiền Giang, Ninh Thuận, Long An...