Bánh Tét
Top 5 trong Top 5 món ăn trong ngày Tết nên có trong nhà
Nếu như gọi bánh Chưng là anh thì bánh Tét là em. Bánh Tét là một loại bánh phổ biến ở dân tộc ở miền Nam và miền Trung, bánh Tét còn được gọi là bánh đòn. Cũng tương tự như bánh Chưng, bánh Tét có nguyên liệu và cách thức gói như vậy. Chỉ khác là nếu bánh Chưng gói hình vuông thì bánh Tét sẽ được gói tròn và dài hơn, cũng có thể thay thế lá dong bằng lá chuối.
Bánh Tét có thể gói bằng nhân chuối hoặc nhân đỗ đen thay cho nhân đỗ xanh như thường lệ. Và bởi vì gói với hình dạng dài và tròn nên không thể luộc bánh Tét quá lâu như với bánh Chưng mà chỉ luộc vừa tới, đủ sôi nếu không sẽ bị rách phần lá bọc ở ngoài. Để khắc phục điều này, chúng ta có thể gói bánh Tét không nhân cũng là một giải pháp.
Bánh Tét có thể gói bằng nhân chuối hoặc nhân đỗ đen thay cho nhân đỗ xanh như thường lệ. Và bởi vì gói với hình dạng dài và tròn nên không thể luộc bánh Tét quá lâu như với bánh Chưng mà chỉ luộc vừa tới, đủ sôi nếu không sẽ bị rách phần lá bọc ở ngoài. Để khắc phục điều này, chúng ta có thể gói bánh Tét không nhân cũng là một giải pháp.