Rượu vang đỏ
Trong các đồ uống lợi cho sức khoẻ đứng thứ hai là rượu vang đỏ. Trên vỏ quả nho đỏ có một thứ gọi là “nghịch chuyển thuần” (cồn chuyển ngược). Chất này có tác dụng chống suy lão, còn là thuốc chống oxy hoá, người hay uống vang đỏ thì ít mắc bệnh tim. Ngoài ta nó có thể giúp ta phòng ngừa tim đột nhiên ngừng đập,hạ huyết áp, hạ mỡ máu. Vang đỏ có mấy tác dụng lớn như thế nên ở nước ngoài bán rất chạy.
Tuy nhiên cũng có lượng rượu quy định cho mỗi ngày: rượu vang nho mỗi ngày không quá 50 – 100cc, rượu trắng không quá 5 – 10cc, bia không quá 300cc.
Nếu không biết uống rượu thì có thể ăn nho đỏ cả vỏ thay thế. Cho nên người có tiền uống vang đỏ, người ít tiền ăn nho đỏ không bỏ vỏ đều giữ được sức khoẻ như nhau.