Món canh
- Miền Bắc có canh bóng thả được nấu từ nước hầm xương, bóng bì và nhiều loại rau củ quả chính vì vậy mà món canh này không chỉ ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng. Tuy nhiên để làm được món ăn này cần phải rất tỉ mỉ, kì công vì vậy nên hiện nay món ăn này không xuất hiện nhiều.
- Ở miền Nam có canh khổ qua hầm. Khổ qua hay còn được gọi là mướp đắng, dù canh ngọt đến đâu cũng không thể át được vị đắng của mướp. Những người ăn không quen sẽ khá khó khăn để ăn loại canh này nhưng một khi đã ăn được thì sẽ rất thích
- Ở miền Nam có canh khổ qua hầm. Khổ qua hay còn được gọi là mướp đắng, dù canh ngọt đến đâu cũng không thể át được vị đắng của mướp. Những người ăn không quen sẽ khá khó khăn để ăn loại canh này nhưng một khi đã ăn được thì sẽ rất thích