Thử thai bằng lúa mì

Một trong những chuyện thú vị về nền y học phát triển rực rỡ của người Ai Cập cổ là việc sử dụng lúa mì để thử thai. Họ nhận ra rằng khi mang thai thì cơ địa phụ nữ thường nhạy cảm với những thực phẩm nặng mùi. Chính vì thế, họ trộn hỗn hợp bia và hạt chà cho người phụ nữ muốn kiểm tra mang thai dùng. Sau đó, các thầy thuốc sẽ phán đoán dựa theo phần trọng lượng mà người phụ nữ này nôn ra.


Một phương thức khác liên quan sử dụng lúa mì, lúa mạch, đó là người phụ nữ nghi ngờ mang thai sẽ ngâm chúng trong nước tiểu của mình trong vài ngày. Nếu mang thai bé trai thì lúa mạch sẽ nảy mầm và bé gái thì lúa mì nảy mầm. Phương thức thử thai trên không phải đúng hết trong mọi trường hợp nhưng sự thật nó rất hiệu quả lúc bấy giờ khi chưa có que thử thai như thời nay.

Thử thai bằng lúa mì
Thử thai bằng lúa mì
Họ nhận ra rằng khi mang thai thì cơ địa phụ nữ thường nhạy cảm với những thực phẩm nặng mùi
Họ nhận ra rằng khi mang thai thì cơ địa phụ nữ thường nhạy cảm với những thực phẩm nặng mùi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy