Tiệm bánh Bảo Phương - 183 Thụy Khuê, Ba Đình.
Nếu là người Hà Nội hoặc sinh sống tại Hà Nội thì chắc chắn
đã nghe tới thương hiệu bánh Trung thu Bảo Phương. Dường như đã quá quen thuộc,
cứ đến mùa Trung thu là mọi người lại tấp nập xếp hàng dài để mua cho được hộp
bánh Trung thu Bảo Phương ưng ý làm quà tặng cho gia đình và bạn bè.
Đặc biệt, những ngày cận kề rằm trung thu thì lượng khách đổ
về đây để mua càng đông, khiến tiệm không phục vụ kịp, nhiều thực khách phải
xếp hàng cả tiếng đồng hồ mới đến lượt mua.
Không chỉ có Tết Trung thu, tiệm Bảo Phương phố Thụy Khuê
làm bánh nướng, bánh dẻo bán quanh năm. Không chỉ tìm đến một địa chỉ gia
truyền có tiếng, mà tới đây, nhiều người còn cảm thấy thích thú khi được mục sở
thị cơ sở sản xuất của tiệm. Thực khách sẽ được tận mắt chứng kiến thợ làm bánh
bê từng khay bột trắng tinh, rồi quết quết, đập đập... cuối cùng thì từng khay
bánh còn nóng hôi hổi, thơm lừng lần lượt ra lò. Bánh ra đến đâu bán hết veo
đến đó, nhờ vậy, khách cảm thấy rất yên tâm rằng bánh tại đây luôn bảo đảm sạch
sẽ, mới nguyên.
Một trong những lý do khiến bánh Bảo
Phương trở nên "hot" như vậy, có lẽ nhờ vị bánh truyền thống như đậu
xanh, sen, thập cẩm với hương vị hoàn toàn "cổ xưa". Hơn nữa, bánh ở
đây không sử dụng chất bảo quản, nên mặc dù chỉ để được 7 ngày cho bánh dẻo và
15 ngày cho bánh nướng - thì khách vẫn chấp nhận tới xếp hàng sớm, tránh cảnh
đứng tới 3-4 tiếng mới mua được bánh.