Tiêu chí lựa chọn sữa an toàn.
Việc lựa chọn sữa an toàn là tiêu chí quan trọng. Các bậc cha mẹ băn khoăn không biết lựa chọn sữa như thế nào mới là an toàn nhất cho con.
An toàn có nghĩa là sử dụng sữa có nguồn gốc, có nhãn mác tem của bộ y tế, không méo, còn dài hạn sử dụng...Các bậc cha mẹ nên mua các sản phẩm sữa đã có thương hiệu lâu năm, các công ty uy tín trên thị trường như Sữa Enfa của Mead Johnson Hoa kỳ, sữa Abbot – Mỹ, Sữa Dumex – xuất xứ từ Úc và New Zealand, Sữa dielac – Việt Nam, Sữa Friso Hà Lan, hãng Meiji Nhật Bản, Sữa Nan – Nga, Sữa similac – Mỹ, Sữa Ankamilk nhập khẩu từ Châu Âu có truy xuất nguồn gốc...
+ An toàn trong cách sử dụng sữa bột cho bé :
- Khi pha chế sữa đúng theo hướng dẫn được ghi trên nhãn sữa, vì nếu pha sữa đặc có thể dẫn đến tình trạng rối loạn điện giải và tổn thương thận của trẻ. Ngược lại, nếu pha sữa lỏng sẽ ảnh hưởng sự tăng trưởng của trẻ và có thể gây suy dinh dưỡng.
- Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, sữa sau khi mở chỉ nên dùng trong vòng 1 tháng trở lại. Nhiệt độ nóng hoặc lạnh đều có thể làm suy giảm thành phần và dinh dưỡng có trong hộp sữa bột. Do đó, ngay cả với những hộp sữa bột mua về nhưng chưa mở nắp cũng nên bảo quản ở nơi khô ráo, không có ánh nắng mặt trời, tránh nguồn nhiệt như bếp gas…
An toàn có nghĩa là sử dụng sữa có nguồn gốc, có nhãn mác tem của bộ y tế, không méo, còn dài hạn sử dụng...Các bậc cha mẹ nên mua các sản phẩm sữa đã có thương hiệu lâu năm, các công ty uy tín trên thị trường như Sữa Enfa của Mead Johnson Hoa kỳ, sữa Abbot – Mỹ, Sữa Dumex – xuất xứ từ Úc và New Zealand, Sữa dielac – Việt Nam, Sữa Friso Hà Lan, hãng Meiji Nhật Bản, Sữa Nan – Nga, Sữa similac – Mỹ, Sữa Ankamilk nhập khẩu từ Châu Âu có truy xuất nguồn gốc...
+ An toàn trong cách sử dụng sữa bột cho bé :
- Khi pha chế sữa đúng theo hướng dẫn được ghi trên nhãn sữa, vì nếu pha sữa đặc có thể dẫn đến tình trạng rối loạn điện giải và tổn thương thận của trẻ. Ngược lại, nếu pha sữa lỏng sẽ ảnh hưởng sự tăng trưởng của trẻ và có thể gây suy dinh dưỡng.
- Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, sữa sau khi mở chỉ nên dùng trong vòng 1 tháng trở lại. Nhiệt độ nóng hoặc lạnh đều có thể làm suy giảm thành phần và dinh dưỡng có trong hộp sữa bột. Do đó, ngay cả với những hộp sữa bột mua về nhưng chưa mở nắp cũng nên bảo quản ở nơi khô ráo, không có ánh nắng mặt trời, tránh nguồn nhiệt như bếp gas…