Tiêu và ớt
Một nghiên cứu cho thấy ớt có chứa một thành phần dưỡng chất đó là capsaicin, có tác dụng mạnh mẽ trong việc kìm hãm sự phát triển của các tế bào mô mỡ và các món ăn chứa những hợp chất có nguồn gốc capsaicin hay chính là có chứa ớt sẽ giúp phát huy tác dụng thúc đẩy nhanh hơn quá trình đốt cháy mô mỡ, giảm mỡ.
Khi ăn những món cay gắt, mạng thần kinh của hệ tiêu hóa sẽ gửi đến não bộ tín hiệu và theo chỉ đạo của cơ quan này, cơ thể lập tức phản ứng bằng việc đột ngột gia tăng sản xuất adrenalin và tăng cường hoạt động của tim. Nỗ lực kéo theo sự đẩy nhanh quá trình đốt cháy năng lượng, chất béo. Vì vậy cách giảm cân bằng ớt là một cách giảm cân tự nhiên và đó là tin vui cho những người thừa cân mang muốn giảm cân nhanh.