Top 3 tác hại không ngờ của rau ngót
Top 1 trong Top 4 Tác hại không ngờ của rau ngót
Rau ngót còn được gọi là bù ngót, rau tuốt, hay bồ ngót là một loại cây bụi mọc hoang ở vùng nhiệt đới Á châu, cũng được trồng làm một loại rau ăn ở một số nước, trong đó có Việt Nam.
Trong các loại rau, rau ngót là loại có nhiều chất bổ. Ngoài việc cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin và muối khoáng, canxi...rau ngót còn có một lượng chất đạm (protid) đáng kể. Theo đông y, rau ngót là một loại thảo dược có đặc tính mát, giải nhiệt và đặc biệt là rất lành tính. Về mặt ẩm thực, rau ngót cũng là một loại rau rất dễ ăn và kết hợp cùng với các món ăn khác.
Tuy nhiên, rau ngót không "lành" 100% tất cả với mọi người. Dưới đây là 3 tác dụng không mong muốn khi sử dụng nhiều rau ngót không đúng cách
Trong các loại rau, rau ngót là loại có nhiều chất bổ. Ngoài việc cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin và muối khoáng, canxi...rau ngót còn có một lượng chất đạm (protid) đáng kể. Theo đông y, rau ngót là một loại thảo dược có đặc tính mát, giải nhiệt và đặc biệt là rất lành tính. Về mặt ẩm thực, rau ngót cũng là một loại rau rất dễ ăn và kết hợp cùng với các món ăn khác.
Tuy nhiên, rau ngót không "lành" 100% tất cả với mọi người. Dưới đây là 3 tác dụng không mong muốn khi sử dụng nhiều rau ngót không đúng cách