Tốt cho bà bầu
Bên cạnh thành phần chính là chất đường, nước mía còn chứa nhiều canxi, sắt, kali, đồng, magie..., một trong những công dụng của nước mía đối với bà bầu là có chứa các loại vitamin A, B, C và gần 30 axit hữu cơ khác, tất cả đều rất cần thiết cho quá trình mang thai của mẹ bầu. Ngoài ra, trong nước mía còn cung cấp một lượng protein cần thiết cho sự phát triển toàn diện của thai nhi.
Tuy nhiên không nên xem nước mía như một thực phẩm chủ đạo hàng ngày. Vì theo các chuyên gia dinh dưỡng, phụ nữ mang thai cần bổ sung thêm rất nhiều chất từ các nguồn thực phẩm khác nhau, trong khi thành phần cơ bản của nước mía là đường. Nạp quá nhiều đường trong thai kỳ sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ, gây ảnh hưởng cho sức khỏe của mẹ và bé.