Trứng bác sốt cà chua
Nguyên liệu:
4 quả trứng lớn
500g sốt cà chua (bạn có thể dùng loại nấu mì spaghetti)
1/2 củ hành tây
4 tép tỏi
Dầu olive (hoặc dầu ăn), ớt bột, tiêu, ngò tây
Bánh mì ăn kèm
Cách làm:
Đầu tiên, bạn bóc vỏ rồi xắt nhuyễn hành tây và tỏi, tiếp đến Trong chảo dầu nóng, bạn cho hành và tỏi vào phi cho thơm, Sau đó, cho phần sốt cà vào rồi đảo đều, Thêm các loại gia vị: ớt bột, tiêu, muối,… cho vừa miệng. Sau đó, bạn đun sốt ở lửa vừa trong khoảng 10p, đến khi sốt sánh lại. Bạn chú ý không đảo mạnh tay tạo bọt nhé.
Khi sốt đã đủ đặc, bạn đập trứng rồi cho vào. Vặn nhỏ lửa lại rồi đậy nắp chảo lại, nấu cho đến khi phần lòng trắng chín nhưng lòng đỏ vẫn lòng đào là được.
4 quả trứng lớn
500g sốt cà chua (bạn có thể dùng loại nấu mì spaghetti)
1/2 củ hành tây
4 tép tỏi
Dầu olive (hoặc dầu ăn), ớt bột, tiêu, ngò tây
Bánh mì ăn kèm
Cách làm:
Đầu tiên, bạn bóc vỏ rồi xắt nhuyễn hành tây và tỏi, tiếp đến Trong chảo dầu nóng, bạn cho hành và tỏi vào phi cho thơm, Sau đó, cho phần sốt cà vào rồi đảo đều, Thêm các loại gia vị: ớt bột, tiêu, muối,… cho vừa miệng. Sau đó, bạn đun sốt ở lửa vừa trong khoảng 10p, đến khi sốt sánh lại. Bạn chú ý không đảo mạnh tay tạo bọt nhé.
Khi sốt đã đủ đặc, bạn đập trứng rồi cho vào. Vặn nhỏ lửa lại rồi đậy nắp chảo lại, nấu cho đến khi phần lòng trắng chín nhưng lòng đỏ vẫn lòng đào là được.