Vệ sinh an toàn thực phẩm
Việc các loại vi khuẩn lây lan cũng một phần qua việc thực phẩm hàng ngày của chúng ta không được đảm bảo vệ sinh. Việc chế biến, bảo quản không đúng cách các loại thực phẩm là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn gây bệnh phát triển mạnh. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để phòng tránh bệnh truyền nhiễm qua đường tiêu hóa.
Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì công tác phòng ngừa ngộ độc thực phẩm luôn là nhiệm vụ trọng tâm. Các biện pháp đề phòng ngộ độc thực phẩm phải được áp dụng từ khâu sản xuất, nuôi trồng đến chế biến bảo quản và sử dụng, thực phẩm phải được an toàn từ trang trại đến bàn ăn Hãy đảm bảo rằng các thực phẩm bạn mua luôn phải là tươi sống. Món ăn được chế biến đun sôi nấu chín, tránh các loại côn trùng bẩn bay đậu vào thực phẩm. Các loại rau quả nên rửa và ngâm nước muối trước khi ăn. Hạn chế ăn các món sống, tái không đảm bảo.