Bánh mỳ cay
Top 2 trong Top 3 các món ngon nổi tiếng của Hải Phòng
Bánh mỳ cay chỉ nhỏ bằng hai ngón tay, dài tầm gang tay và nhân bên trong duy nhất là ít pate nhưng lại khiến bao người yêu thích món ăn này. Bánh được nướng bằng bếp than, giòn và nóng hổi và với giá rất "mềm" 2.000đ/chiếc nó là món ăn lót dạ rất vừa túi tiền, đặc biệt là các bạn học sinh-sinh viên. Những chiếc bánh nhỏ nhắn được xếp gọn gàng trên đĩa thưởng thức cùng với 1 cốc chè thái thực sự là bữa sáng ngon miệng, nhẹ nhàng cho ngày mới.
Bánh mỳ cay chỉ có nhân duy nhất là ít pate được kẹp bên trong. Pate được làm từ gan lợn, mỡ phần và thịt nạc, hầu hết các quán bánh mỳ cay Hải Phòng đều tự chế biến pate. Và phần không thể thiếu, quyết định đến tên gọi của món ăn chính là thành phần gây "cay" ,chút tương ớt đó lại chính là sự khác biệt tạo nên thương hiệu cho món ăn dân dã này.
Bánh mỳ cay chỉ có nhân duy nhất là ít pate được kẹp bên trong. Pate được làm từ gan lợn, mỡ phần và thịt nạc, hầu hết các quán bánh mỳ cay Hải Phòng đều tự chế biến pate. Và phần không thể thiếu, quyết định đến tên gọi của món ăn chính là thành phần gây "cay" ,chút tương ớt đó lại chính là sự khác biệt tạo nên thương hiệu cho món ăn dân dã này.