Sữa hạt sen, bí ngô
Nguyên liệu và dụng cụ:
+ Hạt sen: 100gr
+ Bí ngô: 100gr
+ 1 thanh thơm
+ 5, 7 hạt kỉ tử
+ Nước sôi để nguội
+ Máy xay sinh tố
+ Dụng cụ lọc bã: rây
Cách thực hiện:
+ Hạt sen ngâm 60 phút, với sen khô ngâm 24 giờ
+ Cho hạt sen đã ngâm, bí ngô, thơm, kỉ tử và nồi cùng 500ml nước sôi đun sôi, sau đó đun nhỏ lửa đến lúc hạt sen mềm thì ngừng.
+ Vớt bỏ thơm, kỉ tử, xay nhuyễn hỗn hợp bí ngô và hạt sen, lọc bỏ bã. Có thể cho thêm đường tùy sở thích.