Mặt nạ chuối
Chuối là một trong những loại trái cây cung cấp kali và chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Không dừng lại ở đó, các lợi ích của chuối còn vượt ra ngoài lĩnh vực thực phẩm, có hiệu quả trong việc chăm sóc tóc, chăm sóc da. Theo đó, mặt nạ chuối dưỡng ẩm là một phương pháp làm đẹp đang ngày càng phổ biến.
Nhiều người tin rằng mặt nạ chuối có thể cải thiện làn da nhờ thành phần dinh dưỡng và silica có trong chuối. Tuy nhiên, những lợi ích này chưa được nghiên cứu rộng rãi trên các cơ sở lâm sàng. Khi sử dụng chuối để làm mặt nạ, một trong những thành phần đáng chú ý nhất là silica (tương tự silicone). Silica trong chuối có thể giúp làn da tăng sản xuất collagen - một loại protein tự nhiên giúp giữ nước và làm mịn da.
Nguyên liệu:
- 1 quả chuối chín.
Cách thực hiện:
- Bóc vỏ chuối, cắt bỏ phần bị thâm trên phần ruột chuối.
- Cho chuối vào máy xay nhuyễn, hoặc dùng thìa nghiền và quết nhuyễn.
- Đắp phần chuối nhuyễn lên vùng da khô.
- Giữ yên trong 15 - 20 phút.
- Rửa sạch da bằng nước lạnh.
- Duy trì đắp mặt nạ tối thiểu 2 lần/ tuần.