Bánh khoai tây chiên nhân đậu phộng

Nguyên liệu:

  • Khoai tây 300 g
  • Bột năng 50 g
  • Bột chiên giòn 50 g
  • Bơ đậu phộng 1 ít
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Mè trắng 1 ít

Cách làm:

Nghiền khoai tây:

  • Rửa sạch khoai tây rồi hấp chín mềm.
  • Sau đó, bạn lột vỏ và dùng muỗng tán nhuyễn khoai.

Trộn bột bánh:

  • Cho vào tô khoai 1/2 muỗng cà phê muối, 50gr bột chiên giòn, 50gr bột năng.
  • Dùng tay nhào bột bánh đến khi tạo thành khối dẻo đồng nhất và để nghỉ 15 phút.

Tạo hình bánh:

  • Chia bột bánh thành 8 phần bằng nhau rồi vo tròn.
  • Sau đó, bạn dùng tay ép dẹt viên bột, cho vào giữa 1 ít bơ đậu phộng, túm mép lại và vo tròn.
  • Cuối cùng, dùng tay ấn hơi dẹt viên bột, sau đó áo đều 1 lớp mè trắng là hoàn tất.

Chiên bánh:

  • Bắc chảo dầu lên bếp và đun sôi. Khi dầu sôi lăn tăn, bạn cho bánh vào chiên đến khi vàng nâu là chín.
  • Lưu ý: Không nên đun dầu quá nóng vì khi cho bánh vào sẽ dễ khiến bánh bị cháy và phần mè cũng bị rớt ra.

Thành phẩm:

  • Bánh khoai tây có lớp vỏ ngoài giòn nhẹ, bên trong thì deo dẻo, bùi vị khoai tây cùng nhân bơ đậu phộng ngọt thơm.
Bánh khoai tây chiên nhân đậu phộng
Bánh khoai tây chiên nhân đậu phộng
Bánh khoai tây chiên nhân đậu phộng
Bánh khoai tây chiên nhân đậu phộng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy