Bánh khoai tây kén

Nguyên liệu:

  • 400 g khoai tây
  • 45 g đường
  • 40 ml nước cốt dừa
  • 70 g bột năng
  • 20 g bột gạo
  • 1/2 muỗng cà phê bột nở
  • 1/4 muỗng cà phê muối

Cách làm:

  • Khoai tây rửa sạch gọt vỏ, cắt nhỏ luộc chín.
  • Khi khoai chín đổ ra rổ cho để ráo nước.
  • Cho khoai tây vào âu tán nhuyễn.
  • Sau đó cho đường + muối + nước cốt dừa vào trộn chung.
  • Cuối cùng cho bột năng + bột gạo và bột nở vào, mang bao tay bóp/ nhồi cho khoai mịn, dẻo (bạn bóp nhồi lâu 1 chút thì bánh chiên sẽ dẻo ruột và vỏ giòn nhé).
  • Sau khi nhồi khoai xong thì bạn ve viên dài dài để sẵn trên khay/dĩa.
  • Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng (cần dầu nóng) thì cho từng ít khoai vào chiên với lửa vừa.
  • Trong khi chiên thì thỉnh thoảng di chuyển viên khoai để khoai có màu vàng giòn đều, trước khi gắp khoai ra đĩa có lót giấy lót dầu.

Thành quả: Món khoai tây kén vàng giòn thơm ngon.

Bánh khoai tây kén
Bánh khoai tây kén
Bánh khoai tây kén
Bánh khoai tây kén

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy