Bánh mì pudding việt quất (Blueberry Clafoutis)

Nguyên liệu:

  • 120g vỏ bánh mì gối
  • 1 túi việt quất đông lạnh
  • 2 quả trứng
  • 200ml sữa
  • 200ml heavy cream (kem tươi đậm đặc)
  • 50g đường xay (hoặc đường thường)
  • 1 thìa cà phê tinh chất va ni
  • 1/2 thìa cà phê bột mì làm bánh
  • 1 thìa cà phê bơ hoặc bơ thực vật

Cách làm:

  • Phết một lớp bơ mỏng lên đáy khuôn nướng bánh. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C.
  • Đánh trứng trong một chiếc tô, thêm đường, sữa, heavy cream, và tinh dầu va ni vào tô, trộn đều. Chú ý đánh nhẹ tay để không tạo bong bóng.
  • Rắc bột cake flour lên việt quất đông lạnh, như thế màu của việt quất sẽ không bị phai ra bột bánh.
  • Ngâm bánh mì vào hỗn hợp ở bước 2. Xếp bánh vào khuôn nướng, phủ việt quất lên trên.
  • Nướng trong 20 phút. Nếu bạn muốn bánh mì giòn thì nướng lâu hơn một chút.
Bánh mì pudding việt quất (Blueberry Clafoutis)
Bánh mì pudding việt quất (Blueberry Clafoutis)
Bánh mì pudding việt quất (Blueberry Clafoutis)
Bánh mì pudding việt quất (Blueberry Clafoutis)

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy