Bánh xèo Ninh Thuận

Bánh xèo là một trong những món ăn ngon rất được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, khi đến với mảnh đất Ninh Thuận đầy nắng và gió, du khách sẽ được trải nghiệm món bánh xèo theo một cách rất riêng, là đặc trưng của Ninh Thuận. Khác với những món bánh xèo của các tỉnh thành khác, món bánh xèo Ninh Thuận còn có chất riêng từ cách chế biến đến cách thưởng thức.


Những chiếc bánh xèo được đổ trên khuôn đất nung đặt trên lò nướng hay bếp lửa hình tròn. Khác hoàn toàn với những cách đổ bánh xèo bằng những chiếc chảo mà ta vẫn thường thấy qua mạng xã hội, báo chí. Một điểm vô cùng độc đáo khác của món bánh xèo này là ở phần nước chấm. Nước chấm được làm từ những nguyên liệu bao gồm: lạc rang, ớt, mắm ruốc hoặc mắm ruốc pha theo công thức của mỗi quán hay theo khẩu vị của từng vị đầu bếp.

Bánh xèo được đổ khuôn đất nung
Bánh xèo được đổ khuôn đất nung
Bánh xèo Ninh Thuận

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy