Thịt Dông

Ninh Thuận là tỉnh thành của Việt Nam có nhiều cồn cát ven biển, là một điều kiện thuận lợi cho con Dông sinh sống và phát triển. Con Dông hay còn gọi là Dông Cát là một loài bò sát sống ở những cồn cát cháy nóng. Con Dông có vẻ ngoài giống với loài thằn lằn ta thường thấy, nhưng Dông to hơn nhiều. Thịt Dông được coi là một trong những đặc sản nổi tiếng của Ninh Thuận, mỗi khi du khách có dịp ghé thăm nhất định phải thưởng thức một lần mới được coi là đến Ninh Thuận.


Thịt Dông dày và ngọt vô cùng, đó là lý do tại sao Dông là đặc sản của nơi đây. Thịt Dông được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau. Đầu bếp chuyên nghiệp tại Ninh Thuận có khả năng biến hóa tài tình Dông thành những món ăn ngon từ chả Dông, gỏi Dông, Dông hấp đến Dông nướng. Dẫu vậy, món Dông tuyệt vời nhất phải kể đến là thịt Dông nướng sa tế trên than hồng. Dông mà ăn cùng với bánh tráng nướng hay một chút rau sống, bún, cuốn lại chấm mắm ớt lại càng ngon hơn! Ghé Ninh Thuận nhất định phải thưởng thức thịt Dông nhé!

Thịt Dông là đặc sản Ninh Thuận
Thịt Dông là đặc sản Ninh Thuận
Dông nướng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy