Cá lóc chiên mắm

Nguyên liệu:

  • Cá lóc đồng: 1kg
  • Dầu ăn: 5 muỗng lớn
  • Nước mắm: 3 muỗng lớn
  • Ớt: 4 trái
  • Tỏi: 2 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Gia vị nêm: đường, bột nêmCách sơ chế nguyên liệu

Cách làm:

  • Sau khi cá lóc được mua về, bạn chỉ cần đánh vảy, bỏ nội tạng, làm sạch bên trong bụng cá. Lưu ý cần loại bỏ sợi gân trắng ở hai bên sườn trắng, bởi đây là nguyên nhân tạo ra mùi tanh của cá.
  • Đồng thời, bạn cần ngâm nước muối trong khoảng 5 phút để loại bỏ mùi tanh Sau đó, bạn cần ướp cá với một chút tiêu, gừng hoặc chút rượu trắng trước khi rán. Ngoài ra, để cá lóc không bị bở khi chiên thì bạn có thể tẩm cá với bột năng hoặc bột chiên giòn.
  • Bạn cần sơ chế các gia vị như gừng bỏ vỏ rửa sạch và băm nhỏ, với ớt và tỏi cũng vậy.
  • Bắt chảo lên và cho vào một ít dầu ăn chờ nóng. Sau đó, bạn cho cá đã ướp vào chảo chiên đến khi 2 mặt vàng đều.
  • Sau khi, cá lóc vàng cả hai mặt thì để vào giấy thấm dầu rồi mới bày ra đĩa.
  • Pha nước chấm gừng. Để pha nước chấm mắm gừng ngon thì bạn cần phải chuẩn bị: gừng, nước mắm, đường, chanh, bột ngọt, ớt, tỏi.
  • Tiếp theo, bạn hòa hỗn hợp gồm đường, mắm, chanh, bột ngọt vào một bát tô rồi khuấy đều.
    Sau đó cho thêm ớt, gừng, tỏi rồi khuấy lên, nêm lại một lần nữa cho vừa khẩu vị của gia đình bạn.
Cá lóc chiên mắm
Cá lóc chiên mắm
Cá lóc chiên mắm
Cá lóc chiên mắm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy