Gà chiên mắm

Nguyên liệu:

  • 400g thịt gà (cánh gà, đùi gà)
  • 2 muỗng đường
  • 2 muỗng nước mắm ngon
  • Ớt, tỏi

Cách làm:

  • Thịt gà mua về rửa nước sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 2 phút để khử sạch mùi hôi. Rửa sạch lại và để ráo. Sau đó, cho thịt gà vào luộc khoảng 5 phút (Như vậy khi chiên gà sẽ nhanh chín, giòn hơn và không bị cháy).
  • Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt lát mỏng.
  • Cho dầu vào chảo, dầu nóng thì cho thịt gà vào chiên. Lưu ý, nên chiên gà ngập trong dầu và lửa to, gà sẽ vàng, chín đều và giòn hơn. Đến khi gà chuyển màu vàng giòn (vàng ruộm) thì vớt ra, cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu. Làm vậy thì khi ăn gà sẽ ráo dầu và bớt ngán.
  • Pha hỗn hợp nước mắm chiên: 2 muỗng nước mắm ngon, 2 muỗng đường và khuấy đều cho đường tan.
  • Phi thơm tỏi băm, hạ nhỏ lửa và cho hỗn hợp nước mắm vừa pha vào. Vừa nấu vừa khuấy đều tay. Khi nước mắm hơi sệt lại thì mở lửa to hơn và cho cánh gà vào. Bạn nên đảo đều tay hoặc cầm cán chảo lắc qua lắc lại (xốc lên cũng được) để cánh gà thấm đều với nước mắm, đường, tỏi. Khi nước mắm cô lại, thấm dần và gà có màu vàng ươm thì tắt bếp.
  • Cho thịt gà ra đĩa, rắc thêm vài lát ớt cắt mỏng cho đẹp mắt. Vậy là xong món thịt gà chiên nước mắm cực hấp hấp dẫn, đưa cơm vô cùng. Đặc biệt, đây còn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều em nhỏ nữa đấy.
Gà chiên mắm
Gà chiên mắm
Gà chiên mắm
Gà chiên mắm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy