Canh xương bò hầm đậu đỏ

Đây là một trong những món ăn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho mẹ bầu. Xương bò giàu canxi, đậu đỏ lại giàu chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa, giúp bổ sung sắt, vitamin B1, B6 hỗ trợ hệ thần kinh, giảm stress. Hơn thế nữa, trong đậu đỏ còn có một số hoạt động như estrogen – chất giúp tuyến vú phát triển và tăng lượng sữa tiết ra. Vì thế, canh xương bò hầm đậu đỏ là món ăn tốt cho phụ nữ sau sinh.


Nguyên liệu: Xương bò, đậu đỏ, gia vị, gừng


Cách làm:

  • Vo qua đậu đỏ cho sạch rồi ngâm với nước khoảng 4 tiếng cho mềm. Xương bò luộc qua với muối, rồi vớt ra rửa sạch với muối, để ráo.
  • Ninh xương bò để chế độ lửa nhỏ, nêm nếm bột canh, tiêu, hạt nêm. Đồng thời cho thêm vài lát gừng, một thìa cà phê rượu để khử mùi xương bò.
  • Trong quá trình ninh, thường xuyên hớt bọt để nước dùng trong hơn.
  • Ninh xương khoảng 20 phút, sau đó bỏ đậu đỏ vào nung.
  • Ninh cho đến khi đậu đỏ mềm thì nêm nếm lại cho vừa ăn.
Canh xương bò hầm đậu đỏ
Canh xương bò hầm đậu đỏ
Canh xương bò hầm đậu đỏ
Canh xương bò hầm đậu đỏ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy