Cháo chim bồ câu hầm táo đỏ

Thịt chim bồ câu được xem là một trong những món ăn có giá trị dinh dưỡng cao với hàm lượng protein khoảng 24%, cao hơn hẳn so với các nhóm thịt khác như thịt lợn, cừu, gà, thịt vịt … Trong thịt chim bồ câu chỉ chứa 0,3% hàm lượng chất béo, rất thích hợp để nấu cháo cho mẹ sau sinh mổ, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của mẹ. Bên cạnh đó, thịt chim bồ câu còn chứa các khoáng chất thiết yếu canxi, sắt, đồng, các loại vitamin quan trọng như vitamin A, vitamin E, vitamin B được đánh giá là nhiều hơn so với các loại thịt khác.


Ngoài ra, sau sinh mổ, nhiều mẹ hay bị rụng tóc, chính vì thế sau sinh mổ mẹ ăn cháo bồ câu là rất tốt. Bởi thịt chim bồ câu chứa một lượng lớn axit pantothenic, có khả năng hỗ trợ tốt cho việc giảm thiểu các triệu chứng tóc bạc, hư hỏng tóc trước tuổi và ngăn ngừa rụng tóc. Đặc biệt, cháo chim bồ câu còn giúp các bà mẹ nhanh chóng hồi sức và có sữa cho em bé.


Với những lợi ích trên chính là lý do cháo bồ cầu được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích mẹ sinh mổ nên bổ sung.


Nguyên liệu:

  • Chim bồ câu: 1 con
  • Gạo tẻ: nửa bát gạo
  • Đậu xanh: 50g
  • Cà rốt: ½ củ
  • Nấm hương: 3-4 cái
  • Hành lá, chanh, gừng
  • Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, muối


Cách làm:

  • Bước 1: Làm thịt chim bồ câu: Làm sạch chim bồ câu bằng cách: Ngâm nhanh qua nước rồi sau đó vặt sạch lông. Mổ phần bụng và lấy hết phần nội tạng, chỉ giữ lại: trứng, tim, gan, mề. Sát muối để làm sạch và khử mùi tanh của chim. Lọc lấy phần thịt trên con chi, xương đem ninh lấy nước. Lưu ý: Để chim ăn ngon nhất mẹ nên chọn chim bồ câu mới bắt đầu đủ lông. Tiết chim rất bổ nên không cắt tiết chim như làm thịt gà. Không cần ngâm chim vào nước đun sôi mà vặt lông sống, lông chim rất dễ vặt.
  • Bước 2: Sơ chế nguyên liệu: Thịt chim bồ câu ướp với hạt nêm, hạt tiêu trong 30 phút cho ngấm gia vị. Vo gạo và hạt đậu xanh rồi ngâm trong nước ấm cho đến khi nở mềm thì vớt ra để ráo nước. Ngâm nấm hương cho nở rồi rửa sạch, thái chỉ nhỏ. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch thái hạt lựu. Hành lá, gừng cùng rửa sạch, thái nhỏ. Lưu ý: Tùy vào sở thích của mỗi mẹ, có thể cho thêm hạt sen để món cháo trở nên thơm và ngon hơn.
  • Bước 3: Tiến hành nấu cháo chim bồ câu: Phần xương chim bồ câu sau khi ninh xong cho gạo, đậu xanh, gừng, nấm hương vào nồi nước dùng và đun lửa vừa. Khi nồi cháo sôi và sánh lại, cho phần thịt bồ câu đã ướp, cà rốt và cho muỗng muối, hạt nêm nếm vừa miệng. Tiếp tục đun khoảng 40 phút cho sôi lần nữa khi nào thấy gạo nhừ thì tắt bếp cho hành lá, hạt tiêu sau đó múc ra bát và thưởng thức.
Cháo chim bồ câu hầm táo đỏ
Cháo chim bồ câu hầm táo đỏ
Cháo chim bồ câu hầm táo đỏ
Cháo chim bồ câu hầm táo đỏ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy