Chả rươi

Nguyên liệu:

  • 300g rươi.
  • 150g thịt sấn vai xay.
  • 1 - 2 quả trứng gà hoặc trứng vịt.
  • Vỏ quýt.
  • Hành lá, rau mùi (hoặc thì là), lá gừng, gừng củ, hành khô.
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, ớt...

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Sau khi mua rươi về, bạn hãy chế biến rươi thật sạch. Bạn có thể tham khảo cách chế biến rươi ở phía trên.
  • Bước 2: Bạn đem hành lá, rau mùi thái nhỏ và vỏ quýt thì thái thành sợi nhỏ. Nếu thích, bạn có thể băm nhỏ lá gừng để cho vào chả rươi sẽ giúp tăng thêm hương vị của món ăn.
  • Bước 3: Bạn cho rươi và vỏ quýt vào bát và dùng đũa trộn đều chúng lên. Bạn chú ý không nên đánh rươi quá nhuyễn, rươi nguyên con khi ăn sẽ có cảm giác bùi và ngậy béo hơn.
  • Bước 4: Tiếp theo bạn cho hành, rau mùi, thịt xay, trứng gà, hạt nêm, hạt tiêu vào bát rươi rồi dùng thìa hoặc đũa đánh đều lên. Nếu hỗn hợp rươi hơi đặc thì bạn có thể cho thêm 1 quả trứng nữa vào nhé.
  • Bước 5: Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun cho đến khi dầu nóng già, sau đó lấy thìa múc rươi đổ vào chảo rồi dàn đều tạo thành những miếng hình tròn và không quá dày. Bạn lật mặt cho miếng chả rươi chín đều. Sau khi miếng chả vàng và chín đều thì bạn gắp miếng chả để lên giấy thấm dầu cho thấm bớt dầu thừa đi. Ngoài ra, bạn cũng có thể đem hấp hỗn hợp chả rươi lên rồi mới chiên, việc này sẽ giúp chả không bị vỡ khi chiên và cũng giúp chiên chả nhanh hơn.
Chả rươi
Chả rươi
Chả rươi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy