Cháo đậu xanh bí đỏ

Nguyên liệu:

  • 100 gr gạo nếp
  • 150 gr đậu xanh
  • 400 gr bí đỏ
  • nước mắm
  • dầu ăn cho bé.

Cách chế biến:

  • Bước 1: Trước tiên, bạn sơ chế các nguyên liệu:
    • Với bí đỏ, bạn gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch sẽ rồi thái ra thành những miếng vuông nhỏ.
    • Với gạo nếp và đậu xanh, bạn trộn chung rồi đãi thật sạch. Sau đó ngâm hỗn hợp này từ 4 – 6 tiếng cho nở mềm một chút. Ngâm xong, bạn trút gạo và đậu xanh ra rá cho ráo nước trước khi chế biến.
  • Bước 2: Bạn cho toàn bộ gạo, đậu xanh và bí đỏ vào một chiếc nồi, thêm vào khoảng 1,5 lít nước rồi nấu sôi lên. Khi nồi sôi, bạn hạ nhỏ lửa và ninh liu riu cho đến khi các nguyên liệu đều đã mềm nhừ thành cháo.
  • Bước 3: Cuối cùng, khi cháo đã nhừ, bạn nêm nếm với một chút xíu nước mắm cho vừa miệng trẻ rồi tắt bếp. Đợi khi cháo nguội bớt, bạn thêm vào khoảng nửa thìa cà phê dầu ăn nữa là xong nhé.
Cháo đậu xanh bí đỏ
Cháo đậu xanh bí đỏ

Top 8 Món cháo đậu xanh cho bé ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng nhất

  1. top 1 Cháo đậu xanh
  2. top 2 Cháo đậu xanh phô mai
  3. top 3 Cháo đậu xanh bí đỏ
  4. top 4 Cháo đậu xanh thịt bằm
  5. top 5 Cháo đậu xanh hạt sen
  6. top 6 Cháo đậu xanh tôm
  7. top 7 Cháo đậu xanh cá hồi
  8. top 8 Cháo đậu xanh với sườn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy