Chuẩn bị vào ủ rơm

Chất rơm thành đống với chiều dài 4 - 8m chiều rộng 1,5 - 2m. Khi chất đống cứ mỗi lớp lên cao 20 đến 30 cm tưới nước đều. Bạn hãy dùng chân giẫm và tiếp tục các lớp tiếp theo cho đến khi đống rơm cao 1,3 đến 1,5 m. Sau đó lấy ni lông, rơm khô hoặc lá chuối ủ chung quanh để giữ ẩm và giữ nhiệt.


Sau khi chất đống 2 đến 3 ngày trở rơm một lần. Nếu rơm quá ướt cần giảm bớt dụng cụ che đậy bên ngoài. Nếu rơm bị khô cần bổ sung thêm nước vôi với tỷ lệ 3 kg vôi với 100 lít nước tưới vừa đủ.


Sau vài ngày nhiệt độ trong đống ủ lên khoảng 60 đến 70 độ C. Nhiệt độ này sẽ làm chết các mầm nấm dại và phân hủy một phần chất hữu cơ trong rơm rạ giúp cho nấm rơm dễ hấp thụ chất dinh dưỡng phát triển thuận lợi sau này. Sau khi ủ 10 đến 12 ngày khi đó đống rơm sập xuống chiều cao khoảng 0,8 đến 1m lúc này có thể đem rơm chất ra luống.

Chuẩn bị vào ủ rơm
Chuẩn bị vào ủ rơm

Top 5 Kinh nghiệm trong quy trình trồng nấm rơm

  1. top 1 Xử lý nước vôi trước khi ủ
  2. top 2 Chuẩn bị vào ủ rơm
  3. top 3 Chọn meo giống
  4. top 4 Xếp mô và rắc meo giống
  5. top 5 Chăm sóc và thu hoạch

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy