Dứa (Duy trì hàng ngày từ tuần thứ 39 của thai kỳ)

Ăn dứa khi bắt đầu bước vào tuần 39 của thai kì để sinh đẻ không đau. Trong dứa có chứa chất bromelain giúp tử cung mềm ra, đây là loại thần dược từ tự nhiên thúc đẩy quá trình chuyển dạ và giảm sự đau đớn cho mẹ sắp sinh. Do đó, các mẹ sắp sinh khi bắt đầu bước sang tuần thứ 39 được các bác sĩ khuyến khích và khuyên dùng các sản phẩm từ dứa như ăn dứa, uống nước ép dứa, các món ăn có dứa... Ăn dứa có thể giúp bạn sinh con dễ dàng hơn, nhưng bạn cần ăn với số lượng lớn. Dứa chứa một loại enzyme phân giải protein, bromelain giúp làm mềm cổ tử cung và gây chuyển dạ. Do đó, ăn dứa có lợi vì nó giúp mở cổ tử cung và giảm bớt thời gian khi vượt cạn.

Một lý do nữa mà bạn nên ăn dứa khi sắp sinh con là, ăn nhiều dứa sẽ kích thích dạ dày, sau đó gây co thắt tử cung. Do vậy, nó sẽ giúp bạn sinh con đơn giản hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn ăn dứa tươi vì nó có chứa bromelain. Ăn dứa đóng hộp có thể không có ích cho việc này, bởi quá trình đóng hộp sẽ phá hủy enzyme bromelain. Ngoài ra, khi dứa được cắt và để mở trong một thời gian dài cũng làm tiêu hao protein. Một quả dứa có thể chứa ít enzyme bromelain. Bạn gần như phải ăn 7 quả dứa để có hiệu quả. Sẽ hiệu quả hơn nếu bạn ăn cả lõi dứa, vì nó chứa hầu hết các enzyme. Mặc dù ăn dứa là lựa chọn phổ biến giúp kích thích chuyển dạ, nhưng bạn nên lưu ý, ăn dứa cũng có thể có hại nếu bạn mắc chứng bệnh dạ dày nhé.

Dứa (Duy trì hàng ngày từ tuần thứ 39 của thai kỳ)
Dứa (Duy trì hàng ngày từ tuần thứ 39 của thai kỳ)
Dứa giúp mẹ bầu giảm đau và dễ sinh con
Dứa giúp mẹ bầu giảm đau và dễ sinh con

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy