Hàu nướng trứng cút

Nguyên liệu:

  • Hàu tươi: 10 con
  • Trứng cút: 10 quả
  • Phô mai con bò cười: 4 viên
  • Sốt mayonaise: 30ml
  • Sữa tươi không đường : 60ml
  • Chanh
  • Đường

Cách chế biến:

Sơ chế hàu:

  • Hàu tươi rửa sơ qua với nước cho sạch cát. Để ráo nước, dùng dao tách vỏ.

Làm sốt nướng hàu:

  • Cách làm hàu nướng trứng ngon quan trọng là làm sốt nướng hàu phải chuẩn vị, bạn cho 4 viên phô mai, sốt mayonnaise, sữa tươi không đường, đường và nước cốt chanh vào bát rồi trộn hỗn hợp thật mịn.
  • Đem hỗn hợp sốt hấp cách thủy. Khi hấp chú ý quấy đều đến khi hỗn hợp sốt mịn mượt, sánh và không vón.

Nướng hàu:

  • Xếp hàu lên trên bếp nướng, mỗi con hàu đập 1 quả trứng cút lên trên rồi tưới sốt phô mai bề mặt, nướng hàu trong khoảng vài phút, đến khi thịt hàu chín vừa phải là được.
  • Bạn có thể nướng trong lò nướng: Làm nóng lò ở 180 độ C trong 10 phút rồi cho hàu vào nướng khoảng 5-10 phút nữa là hoàn thành.

Thành phẩm:

  • Món này ngon khi hàu còn nóng, vừa chín tới, mọng nước, không bị khô; trứng cút cũng vừa chín tới, không bị sạm. Cách làm hàu nướng trứng được trọn vẹn các bạn đừng quên dùng với mù tạt cay nhé!
Hàu nướng trứng cút
Hàu nướng trứng cút
Hàu nướng trứng cút
Hàu nướng trứng cút

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy