Hỗ trợ cho hệ tiêu hóa
Cơ thể cũng cần có đủ lượng chất béo trong chế độ ăn uống. Chỉ khi có đủ chất béo mới có thể hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng khác như vitamin và khoáng chất. Một công dụng nữa của hạnh nhân là giúp kiềm hóa đường tiêu hóa. Do đó có khả năng làm giảm sự tích tụ axit, đồng thời cân bằng độ pH trong cơ thể. Độ pH thích hợp tác động tích cực đến hệ tiêu hóa, tăng khả năng miễn dịch và phòng chống bệnh tật. Khả năng điều chỉnh enzyme tiêu hóa của hạnh nhân cũng là yếu tố không thể bỏ qua. Những enzyme này tác động trực tiếp đến việc chiết xuất dưỡng chất, tổng hợp cholesterol và sản sinh axit mật.
Ngoài ra, vỏ hạnh nhân chứa nhiều prebiotic lợi khuẩn, hỗ trợ tiêu hoá, ngăn ngừa đầy hơi, táo bón.