Húng chanh

Theo y học cổ truyền, húng chanh có vị cay, tính ấm mùi thơm, có tác dụng phát tán phong hàn, tiêu đờm, sát khuẩn, có tác dụng giải cảm, chữa ho, chữa cảm cúm, sốt không ra mồ hôi được,…


Kinh nghiệm nhân dân thường dùng lá húng chanh tươi hoặc sắc uống. Ngoài ra các cơ sở sản xuất thuốc Nam cũng thường chưng cất tinh dầu húng chanh kết hợp với một số thảo dược khác để sản xuất thuốc trị ho, cảm cúm.

Húng chanh
Húng chanh

Top 14 Thực phẩm phòng chống cảm cúm hiệu quả nhất bạn nên biết

  1. top o Tỏi
  2. top o Chanh
  3. top o Gừng
  4. top o Sữa chua
  5. top o Nấm
  6. top o Tiêu đen
  7. top o Mật ong
  8. top o Nghệ vàng
  9. top o Bưởi
  10. top o Súp gà
  11. top o Cháo hành, tía tô
  12. top o Kinh giới hấp đường phèn
  13. top o Mùi tàu
  14. top o Húng chanh

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy