Kalguksu - Mì Cắt

Một món mì rất phổ biến và thơm ngon khác của Hàn Quốc phải kể đến là Kalguksu, đây là món mì truyền thống có từ lâu đời của Hàn Quốc với điểm nhấn là nước hầm gà và sợi mì cắt rất đặc biệt. Sợi mì Kalguksu được làm từ bột mì, trứng và bột đậu nành, không được ép hoặc kéo như sợi mì thông thường mà được cắt bằng dao. Thực tế, có rất nhiều biến thể từ mì Kalguksu, tùy vào thành phần dùng kèm với mì sẽ có cách làm khác nhau nhưng hương vị đặc trưng của sợi mì sẽ vẫn không thay đổi. Trước đây, lúa mì khan hiếm đến mức người ta phải chờ đến vụ thu hoạch lúa mì để ăn Kalguksu. Lúa mì thường được thu hoạch vào giữa tháng sáu âm lịch, do đó Kalguksu là một món ngon theo mùa vào giữa mùa hè.


Khoai tây và bí ngòi cũng thế, chúng được thu hoạch cũng trong khoảng thời gian này trong năm. Nước dùng thường được làm bằng xương bò, cá cơm khô hoặc thịt gà, nhưng cũng có thể được làm bằng nấm hoặc nghêu. Ở các tỉnh Jeolla thì Pat-kalguksu (mì và cháo đậu đỏ) rất phổ biến. Mì được làm bằng bột nhào từ bột mì và trứng và đôi khi thêm bột đậu xay để tạo kết cấu. Bột được để thở, sau đó cán mỏng và cắt thành các dải dài. Nước dùng cho kalguksu thường được làm từ cá cơm, sò và tảo bẹ. Đôi khi sẽ sử dụng nước luộc gà. Để có được hương vị đậm đà, các nguyên liệu được ninh trong nhiều giờ. Mì và các loại rau khác nhau, thường là bí ngòi Hàn Quốc, khoai tây và hành lá được thêm vào và luộc cùng nhau. Thường được ướp muối, mì được phục vụ với kiểu trang trí tùy chọn.

Kalguksu - Mì Cắt
Kalguksu - Mì Cắt
Kalguksu - Mì Cắt
Kalguksu - Mì Cắt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy