Khoai tây

Khoai tây không chỉ là thực phẩm có hương vị thơm ngon, dễ ăn dễ chế biến mà còn rất giàu dinh dưỡng và mang lại lợi ích to lớn đối với sức khỏe. Cùng điểm qua những giá trị dinh dưỡng quý báu của món ăn này nhé:

  • Phòng ngừa thoái hóa
  • Hàm lượng vitamin C cao
  • Cung cấp lượng Vitamin D cần thiết
  • Nguồn cung magiê cho cơ thể
  • Điều hòa nhịp tim và hệ thần kinh
  • Ổn định đường huyết
  • Tăng cường thị lực và hệ thống miễn dịch

Ngoài ra, khoai tây là một loại thực phẩm có tác dụng bổ sung chất sắt rất hữu hiệu cho cơ thể. Trong 100g khoai tây chứa tới 3,2mg sắt. Nguyên tố này có ảnh hưởng to lớn tới sự phát triển bình thường của cơ thể, tham gia vào quá trình sản xuất ra các tế bào máu, nâng cao khả năng chống stress, chức năng miễn dịch và chuyển hóa protein trong cơ thể chúng ta. Khoai tây không phải thực phẩm duy nhất giàu sắt nhưng rất đáng để thưởng thức trong các bữa ăn hàng ngày để tăng thêm lợi ích đối với sức khỏe. Nên dùng khoai tây thường xuyên trong thực đơn với các món như: hấp, hầm, luộc… Và cần hạn chế dùng khoai tây rán vì khoai tây rán là “thủ phạm” có hại cho sức khỏe do nó chứa nhiều chất béo bão hòa từ dầu.

Khoai tây
Khoai tây
Khoai tây
Khoai tây

Top 17 Thực phẩm giúp khắc phục bệnh thiếu máu tốt nhất

  1. top 1 Cải bó xôi
  2. top 2 Củ dền
  3. top 3 Cà chua
  4. top 4 Thịt đỏ
  5. top 5 Trứng
  6. top 6 Gan
  7. top 7 Hạt bí xanh và bí đỏ
  8. top 8 Đậu phụ
  9. top 9 Ức gà
  10. top 10 Cá hồi
  11. top 11 Socola
  12. top 12 Chà là
  13. top 13 Lựu
  14. top 14 Hạt
  15. top 15 Hải sản
  16. top 16 Khoai tây
  17. top 17 Chuối

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy