Top 8 Loại rau bà bầu không nên ăn nhiều dễ khiến bị sảy thai, sinh non

  1. top 1 Chùm ngây
  2. top 2 Rau ngót
  3. top 3 Măng tươi
  4. top 4 Rau sam
  5. top 5 Rau răm
  6. top 6 Ngải cứu
  7. top 7 Rau má
  8. top 8 Cải xoăn

Măng tươi

Măng tươi chứa cyanide, khi người ăn phải măng có chứa nhiều cyanide, dưới tác động của các enzym đường tiêu hóa, cyanide ngay lập tức biến thành acid cyanhydric (HCN), là một chất cực độc với cơ thể và gây ngộ độc. Tuy nhiên, hàm lượng cyanide trong măng có thể được loại bỏ tới 97% khi mẹ gọt vỏ, rửa, lên men hoặc xử lý bằng nhiệt độ khi nấu nướng. Do đó, mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn măng sống. Bù lại, mẹ bầu vẫn có thể ăn măng chua, măng xào và măng đóng hộp, miễn là chúng đã được chế biến đúng cách.


Một lưu ý khác dành cho mẹ bầu ăn măng khi mang thai là nên tránh ăn măng trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ, vì giai đoạn này mẹ bầu đang thích nghi với những thay đổi bên trong cơ thể, nếu ăn nhiều măng có thể gây đầy hơi, khó tiêu, chất glucozit trong măng còn làm giảm quá trình chuyển hóa sắt trong cơ thể.

Măng tươi
Măng tươi
Măng tươi
Măng tươi

Top 8 Loại rau bà bầu không nên ăn nhiều dễ khiến bị sảy thai, sinh non

  1. top 1 Chùm ngây
  2. top 2 Rau ngót
  3. top 3 Măng tươi
  4. top 4 Rau sam
  5. top 5 Rau răm
  6. top 6 Ngải cứu
  7. top 7 Rau má
  8. top 8 Cải xoăn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy