Top 10 Loại bánh ngon không cần đến lò nướng

  1. top 1 Cupcake
  2. top 2 Bánh quy
  3. top 3 Muffin socola chip
  4. top 4 Flan (caramen)
  5. top 5 Mochi
  6. top 6 Pancake
  7. top 7 Tiramisu
  8. top 8 Bánh gato
  9. top 9 Cheesecake
  10. top 10 Brownie

Mochi

Một loại bánh nhân ngọt, có thể nhân mặn truyền thống của Nhật Bản được làm từ nguyên liệu chính là bột gạo. Bánh mochi thuộc những loại bánh dễ làm lại nhanh, chỉ cần bột ngô, bột nếp, đậu đỏ, đường,... Chỉ cần ở miếng cắn đầu tiên, bạn nhất định sẽ "nghiện" nó bởi sự mềm, dẻo, ngọt bùi, thơm mùi gạo nếp. Bánh có nhiều nhân khác nhau nên bạn có thể thay đậu đỏ bằng vừng đen, dâu tây, kem tươi...


Nguyên liệu:

  • 60g bột nếp
  • 30g bột bắp (hoặc bột năng)
  • 200ml sữa tươi
  • 30g bơ mặn
  • 250ml kem tươi (whipping cream)
  • 30g đường bột
  • 40g đường cát
  • 1/4 muỗng cà phê vani
  • Một ít cream cheese, bánh Oreo tùy thích


Cách làm:

  • Cho vào tô lớn 140g bột nếp, 30g bột bắp, 40g đường, 200ml sữa tươi và trộn đều cho bột hòa quyện, tan mịn. Sau đó, bắc 1 nồi nước sôi, bạn mang hỗn hợp lọc qua rây cho mịn và đem đi hấp trong 40 phút. Bắc chảo lên bếp, cho 20g bột nếp vào chảo và rang đều trong 10 phút thì tắt bếp đổ ra chén để chút nhào bột không bị dính tay.
  • Qua 40 phút, bạn lấy tô bột nếp ra và trộn lên đến khi bột hơi dẻo thì cho 30g bơ mặn, tiếp tục nhồi bột đến khi bột nếp thấm hết bơ. Lấy khối bột ra đặt trên miếng nilon thực phẩm, nhồi tiếp đến khi dẻo hoàn toàn thì gói lại đặt sang một bên.
  • Tiếp đến, bạn chuẩn bị 1 cái thau lớn, cho vào 250ml kem tươi, 30g đường bột và dùng máy đánh lên đến khi hơi bông thì thêm vào ½ muỗng cafe vani. Sau đó, bạn đánh tiếp ở tốc độ cao đến khi kem bông cứng, dính cục thì dừng. Múc kem vào hộp cho vào tủ lạnh ngăn mát để làm lạnh.
  • Kế đó, bạn chia khối bột đã nhào thành từng phần nặng 40g đến 50g. Sau khi chia đều, bạn nhồi từng khối cho dẻo tròn. Lót miếng nilon phía dưới, cây cán bột bạn cũng bao nilon lại luôn để tránh dính. Đặt khối bột lên miếng nilon và cán dẹt. Thoa một lớp bột nếp rang lên bề mặt và lật mặt bánh lại, cho một thìa canh nhân kem tươi.
  • Kế đến, bạn gấp nếp miệng bánh và gói lại, rắc thêm ít bột nếp rang để tránh bị dính. Sau cùng, bạn làm tương tự đến hết bột và nhân, thế là có thể dọn ra thưởng thức món bánh mochi này rồi.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Mochi
Mochi

Top 10 Loại bánh ngon không cần đến lò nướng

  1. top 1 Cupcake
  2. top 2 Bánh quy
  3. top 3 Muffin socola chip
  4. top 4 Flan (caramen)
  5. top 5 Mochi
  6. top 6 Pancake
  7. top 7 Tiramisu
  8. top 8 Bánh gato
  9. top 9 Cheesecake
  10. top 10 Brownie

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy