Top 10 Loại bánh ngon không cần đến lò nướng

  1. top 1 Cupcake
  2. top 2 Bánh quy
  3. top 3 Muffin socola chip
  4. top 4 Flan (caramen)
  5. top 5 Mochi
  6. top 6 Pancake
  7. top 7 Tiramisu
  8. top 8 Bánh gato
  9. top 9 Cheesecake
  10. top 10 Brownie

Muffin socola chip

Muffin socola chip là một loại bánh thơm ngon thích hợp với tiết trời se lạnh, cuối thu. Bánh tương tự cách làm như cupcake, nguyên liệu dễ tìm, không cầu kì trong cách chế biến và trang trí, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là bạn đã cho ra lò những chiếc bánh miffin béo ngậy cho tách trà chiều.


Nguyên liệu:

  • Trứng gà 70 g (khoảng 1 trứng)
  • Đường 50 g
  • Muối 1 g
  • Mật ong 15 g
  • Bơ lạt 70 g
  • Sữa tươi không đường 70 g
  • Bột mì số 8 90 g (Có thể dùng bột mì làm bánh - cake flour hoặc bột mì đa dụng - bột mì số 11)
  • Bột nở 3 g (Baking Power)
  • Bột ca cao 30 g
  • Bột hạnh nhân 20 g
  • Socola chip 90 g


Cách làm:

  • Cho 70g trứng vào âu rồi dùng phới lồng khuấy hoà trộn lòng trắng và lòng đỏ lại với nhau. Cho tiếp vào tô 50g đường, 1g muối và 15g mật ong rồi tiếp tục khuấy trộn cho tất cả nguyên liệu tan vào nhau. Tiếp đến bạn đun cách thuỷ 70g bơ lạt cho tan hoàn toàn rồi cho tiếp vào hỗn hợp trứng. Dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp. Cho tiếp vào hỗn hợp 70g sữa tươi không đường rồi tiếp tục khuấy hỗn hợp hoà quyện và đồng nhất.
  • Rây vào hỗn hợp trứng lần lượt 90g bột mì số 8, 3g bột nở, 30g bột ca cao và 20g bột hạnh nhân. Sau đó dùng phới lồng nhẹ nhàng khuấy đều hỗn hợp bột theo một chiều đến khi hỗn hợp đồng nhất, sệt, hơi đặc là được. Cho tiếp vào hỗn hợp bột 70g socola chip rồi dùng phới vét bột bên thành tô rồi trộn đều lại một lần nữa. Cuối cùng cho bột vào túi tam giác để chuẩn bị đổ khuôn.
  • Lót giấy cupcake vào khuôn bánh để giúp định hình bánh trong quá trình nướng, Nếu bạn không có giấy cupcake bạn có thể phết một chút bơ quanh khuôn nướng để giúp bánh lấy ra dễ hơn. Cho từ từ bột bánh vào 2/3 khuôn để chừa khoảng trống cho bánh nở. Rải 20g socola chip còn lại lên phần mặt bánh.
  • Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút để giúp ổn định nhiệt trong lò. Sau đó bạn cho bánh vào lò và nướng bánh trong 25 phút ở 160 độ C. Bánh chín bạn mang bánh ra khỏi lò, đặt bánh lên rack và để bánh nguội.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Muffin socola chip
Muffin socola chip

Top 10 Loại bánh ngon không cần đến lò nướng

  1. top 1 Cupcake
  2. top 2 Bánh quy
  3. top 3 Muffin socola chip
  4. top 4 Flan (caramen)
  5. top 5 Mochi
  6. top 6 Pancake
  7. top 7 Tiramisu
  8. top 8 Bánh gato
  9. top 9 Cheesecake
  10. top 10 Brownie

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy