Nấm bào ngư xào trứng

Đây cũng là một món thông dụng và rất đơn giản. Những người không ăn được sả hoặc ớt có thể thay bằng cách thứ 2 này. Món này ăn cùng cơm nóng là cực ngon luôn bạn nhé.


Nguyên liệu:

  • Trứng gà: 3 quả
  • Nấm Bào Ngư: 200 gram
  • Đậu bắp (nếu không dùng ớt chuông) 5 trái
  • Ớt chuông (nếu không dùng đậu bắp): 2 trái
  • Tỏi băm nhuyễn: 15 gram
  • Gừng băm: 10 gram
  • Một số gia vị khác: Tùy ý

Hướng dẫn chế biến:

Cách sơ chế nguyên liệu:

  • Giữ nguyên vẹn thân nấm hay xé đôi, xé nhỏ tùy ý bạn.
  • Ớt chuông xanh thái lát mỏng hoặc đậu bắp sắt lát đôi.
  • Đập trứng gà cho vào chén, thêm tí nước mắm, ít tương ớt, hành, tiêu và đánh tan đều ra (cách này trứng sẽ ngon hơn, khó ngán).
  • Bạn có thể cho thêm 1 ít tương ớt và nước mắm cho vị trứng thơm, ngọt đều hơn.

Cách chế biến món ăn:

  • Bạn bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào bật lửa nóng 1 chút.
  • Dầu nóng rồi đổ trứng vào chiên nở phồng rồi đánh tơi, tắt bếp, cho ra dĩa.
  • Cho nước tương vào chén với đường, dầu hào, muối khuấy đều lên để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
  • Làm nóng thêm một ít dầu ăn trong chảo khác.
  • Chảo nóng rồi cho gừng tỏi băm vào phi thơm vài đường.
  • Cho tiếp nấm vào chảo, đảo đều cho hơi chín mềm, rồi cho ớt xanh vào đảo chung.
  • Cuối cùng cho trứng đã chiên vào cùng chảo, rưới nước sốt lên và trộn đều cho tất cả thấm gia vị thì tắt bếp.

Cuối cùng, cho thành phẩm Nấm Bào Ngư xào trứng này ra dĩa, bạn có thể trang trí tùy thích và thưởng thức cùng gia đình mình nhé!

Nấm bào ngư xào trứng
Nấm bào ngư xào trứng
Nấm bào ngư xào trứng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy