Nước ép bí đao

Bí đao hay còn gọi là bí xanh, theo y học cổ truyền thì nó có tính mát, vị ngọt có công dụng giải nhiệt cơ thể hiệu quả, ngoài ra còn lợi tiểu, giúp giải độc, giảm béo. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, bí đao chứa hàm lượng natri cực thấp nên tốt cho những người bị xơ vữa động mạch, huyết áp cao, phù nề, viêm thận. Ngoài ra, hạt bí đao còn chứa calabasinin, uroenzim có tác dụng thanh phế nhiệt, tiêu đờm giúp điều trị các bệnh về đường hô hấp hiệu quả.

Nguyên liệu:

  • 400g bí đao
  • 1 thìa cà phê muối
  • 3 thìa đường

Cách làm:

  • Bước 1: Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ rồi cho vào máy ép lấy nước.
  • Bước 2: Hòa thêm chút muối và đường rồi khuấy đều.

Bạn có thể chia ra uống vài lần trong ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra bạn cũng có thể thay thế đường trắng hoặc đường phèn để nước ép của ta có hương vị thơm ngon hơn.

Nước ép bí đao giúp giải nhiệt cơ thể
Nước ép bí đao giúp giải nhiệt cơ thể
Cách làm nước ép bí đao

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy