Phong tục ăn uống đặc biệt

Các nghi thức ăn uống của người Ấn Độ thay đổi theo từng khu vực ở Ấn Độ .

Thông thường, ở các vùng nông thôn, tất cả người Ấn Độ đều rửa tay kỹ lưỡng trước khi ăn, sau đó dùng ngón tay ăn, việc sử dụng dao, dĩa, thìa đũa rất hiếm. Theo truyền thống, ngón tay cũng được sử dụng để cảm nhận nhiệt độ của thức ăn đối với khẩu vị của một người và kết hợp hương vị. Để ăn cơm, họ trộn với cà ri, lấy từng lượng nhỏ bằng ngón tay và đưa vào miệng bằng ngón tay cái. Để ăn bánh mì, họ xé từng phần nhỏ của bánh mì (Roti, Naan ) gấp lại thành một túi nhỏ để múc lượng cà ri mong muốn.


Trong những gia đình tại nông thôn, ngồi cùng nhau trên một tấm thảm trải sàn trong bộ quần áo thoải mái để ăn uống là tiêu chuẩn cần thiết. Trong các bối cảnh nhà hàng và khách sạn, bàn và ghế là vật dụng tiêu biểu. Nhiều ngôi nhà ở thành thị, trung lưu cũng làm như vậy. Ở nhiều vùng, người ta chỉ dùng một tay để ăn và tay còn lại để khô và chỉ dùng ddeer đảo các món ăn, bưng bê, uống nước.

Phong tục ăn uống đặc biệt
Phong tục ăn uống đặc biệt
Phong tục ăn uống đặc biệt
Phong tục ăn uống đặc biệt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy