Rau chùm ngây

Rau chùm ngây được biết đến như một dược liệu có tác dụng tốt đối với sức khỏe chúng ta, nó còn được gọi là rau cải ngựa.

  • Chứa nhiều vitamin A, D và các khoáng chất chống oxi hóa và các tàn phá của tế bào tự do, vì vậy giúp ngăn ngừa và tiêu hủy các tế bào ung thư.
  • Rau chùm ngây giàu axit amin và protein tốt cho xương, da và máu.
  • Ngày xưa còn được sử dụng trong việc ngăn ngừa có thai ở phụ nữ, nên những phụ nữ đang mang bầu cần tránh ăn loại rau này nhé.
  • Giúp ổn định huyết áp và bảo vệ gan, giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Ngoài ra, rau chùm ngây tốt cho da, vì nó chứa cytokinin – một loại kích thích tố thực vật tạo ra phân chia tế bào, tăng trưởng, và làm chậm quá trình lão hóa của các tế bào. Tuy nhiên không nên ăn quá nhiều loại rau này và phụ nữ mang thai nên tránh ăn rau chùm ngây những tác dụng phụ của nó. Rau chùm ngây dễ trồng, tương tự như rau ngót, giá cũng rất rẻ chỉ từ 3 - 10.000đ 1 bó.

Rau chùm ngây hay còn gọi là cải ngựa
Rau chùm ngây hay còn gọi là cải ngựa
Rau chùm ngây
Rau chùm ngây

Top 13 Thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe của bạn

  1. top 1 Bông cải xanh
  2. top 2 Việt quất
  3. top 3 Đậu bắp
  4. top 4 Cá hồi
  5. top 5 Rau bina
  6. top 6 Sữa chua
  7. top 7 Thịt bò
  8. top 8 Bí đỏ
  9. top 9 Hạt óc chó
  10. top 10 Rau chùm ngây
  11. top 11 Tỏi
  12. top 12 Quả bơ
  13. top 13 Cà chua

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy