Rau diếp cá

Rau diếp cá từ lâu đã được sử dụng rộng rãi như một loại rau gia vị giúp kích thích tiêu hóa, tăng thêm mùi vị cho món ăn, tạo cảm giác ngon miệng. Nhưng ít ai biết đến tác dụng tuyệt vời của nó trong việc chữa bệnh nhiệt miệng. Diếp cá có vị cay, hơi lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát trùng. Không những thế, gần đây Y học đã nghiên cứu cho thấy trong rau diếp cá có tính kháng khuẩn, tiêu diệt ký sinh trùng, do đó nó có tác dụng rất tuyệt vời trong việc điều trị nhiệt miệng.


Cách làm:

  • Lấy khoảng 100g rau diếp cá non hoặc bánh tẻ, đem rửa sạch sẽ rồi để ráo nước. Sau đó chuẩn bị máy xay sinh tố, đem phần rau đã nhặt trước đó đem đi xay nhuyễn, lọc lấy phần nước cho người bị nhiệt miệng uống. Mỗi ngày nên uống từ 2-3 lần là tốt nhất, duy trì đến khi nào khỏi bệnh thì thôi.
Rau diếp cá
Rau diếp cá
Chữa nhiệt miệng bằng rau diếp cá
Chữa nhiệt miệng bằng rau diếp cá

Top 11 Cách chữa nhiệt miệng hiệu quả nhất hiện nay

  1. top 1 Mật ong
  2. top 2 Cà tím
  3. top 3 Nha đam
  4. top 4 Sữa chua
  5. top 5 Cùi dừa
  6. top 6 Khế chua
  7. top 7 Củ cải
  8. top 8 Lá rau ngót
  9. top 9 Rau diếp cá
  10. top 10 Chữa nhiệt miệng bằng bột sắn dây
  11. top 11 Thuốc bôi nhiệt miệng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy